10/01/2022
Lượt xem: 1.184

Phát động cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021

Hà Nội, 30 tháng 11 năm 2021 - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức phát động Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2021 trên toàn quốc.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi để các bạn Đoàn viên thanh niên thể hiện hiểu biết và kiến thức về Luật Giao thông đường bộ đồng thời tạo cơ hội để các bạn giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau về những sáng kiến cải thiện thực trạng giao thông tại địa phương.

Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” 2021 chính thức được phát động từ ngày 15/11/2021 đến hết ngày 23/12/2021. Cuộc thi diễn ra với 2 vòng: Vòng sơ khảo (từ ngày 15/11/2021 đến hết ngày 12/12/2021) và Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 23/12/2021.

1.      Đối tượng tham dự: Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi

2.      Thể lệ cuộc thi:

·        Vòng sơ khảo: diễn ra từ ngày 15/11/2021 đến hết ngày 12/12/2021. Thí sinh làm bài thi trực tuyến thông qua Website thanhnienvoivanhoagiaothong.vn. Mỗi tuần, BTC sẽ tìm ra Top 3 thí sinh có điểm số cao nhất với khoảng thời gian thực hiện ngắn nhất để nhận các giải thưởng giá trị.

·        Vòng chung kết: Dự kiến diễn ra vào ngày 23/12/2021 thi bằng hình thức đối kháng sân khấu (Hình thức thi có thể thay đổi căn cứ diễn biến thực tế của tình hình dịch bệnh Covid-19). BTC sẽ chọn ra 15 thí sinh đạt điểm cao nhất với thời gian làm bài ngắn nhất của 4 tuần thi Vòng sơ khảo tham dự Vòng thi Chung kết toàn quốc của Cuộc thi.

3.      Cơ cấu giải thưởng: Ngoài chứng nhận của BTC, cơ cấu giải thưởng cho mỗi hạng mục như sau:

15 Giải cá nhân dành cho các thí sinh được lựa chọn tham gia Vòng chung kết gồm:

·        01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và và một xe máy Honda Wave Alpha;

·        01 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng và một Laptop;

·        01 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và một Điện thoại thông minh (hoặc Máy tình bảng), Mũ bảo hiểm;

·        12 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng và Mũ bảo hiểm.

01 Giải tập thể dành cho tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

03 Giải thưởng tuần dành cho TOP 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần gồm:

·        01 giải Nhất tuần trị giá 1 triệu đồng, một đồng hồ đeo tay, một mũ bảo hiểm;

·        01 giải Nhì tuần: mỗi giải trị giá 1 triệu đồng, một mũ bảo hiểm cả đầu;

·        01 giải Ba tuần: mỗi giải trị giá 1 triệu đồng, một mũ bảo hiểm nửa đầu.

01 Giải đặc biệt dành cho thí sinh có tổng số điểm qua 4 tuần thi cao nhất toàn quốc trị giá 3 triệu đồng.

Trải qua tuần đầu tiên của Vòng sơ khảo, đã có hơn 62 nghìn thí sinh trên toàn quốc tham gia thực hiện bài thi. BTC đã tìm ra Top 3 thí sinh xuất sắc nhất (đạt điểm tối đa – 15 điểm) tuần thứ nhất bao gồm:

·        Lê Quang Chiến: tỉnh Bắc Giang trong 2 phút thực hiện bài thi

·        Nguyễn Khánh Hoàng: thành phố Hà Nội trong 5 phút thực hiện bài thi

·        Nguyễn Tấn Chiêu: tỉnh Bạc Liêu trong 6 phút thực hiện bài thi

Các vòng thi tuần tiếp theo vẫn đang tiếp tục được diễn ra, BTC hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ các bạn thí sinh trên mọi miền Tổ quốc cùng tham dự Cuộc thi bổ ích về ATGT này.

Là nhà sản xuất phương tiện ô tô – xe máy hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh việc tạo ra các sản phẩm chất lượng và có tính an toàn cao, Honda Việt Nam luôn tích cực tổ chức các hoạt động mang lại giá trị cho cộng đồng. Trong đó, chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kiến thức về ATGT dành cho sinh viên và đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn. Chương trình được phối hợp tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Trải qua 13 năm, chương trình đã có hơn 1,2 triệu Đoàn viên thanh niên trên cả nước được tham gia và nhận được sự hưởng ứng từ Đoàn viên thanh niên trên cả nước.

Bên cạnh hoạt động này, Honda Việt Nam còn tổ chức các hoạt động giáo dục và đào tạo ATGT khác như: chương trình “Tôi yêu Việt Nam” dành cho lứa tuổi Mầm non, chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh bậc Tiểu học, hay chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông… Với đa dạng các hoạt động được tổ chức dành cho các đối tượng khác nhau trên khắp mọi miền Tổ quốc, Công ty Honda Việt Nam mong muốn lan tỏa rộng rãi văn hóa tham gia giao thông văn minh, từ đó “mang lại cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái dành cho tất cả mọi người”. Hướng đến mục tiêu giảm số vụ tai nạn và không có người chết do tai nạn đường bộ tầm nhìn đến năm 2045 theo Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Xin trân trọng cảm ơn

Công ty Honda Việt Nam

Xem thêm tin tức liên quan

Trước khi quyết định vay mua xe ôtô trả góp, bạn cần nắm rõ thủ tục và điều kiện cần thiết để đảm bảo quy trình diễn ra thuận lợi và thành công. Dưới đây Honda Oto Ninh Bình- Tràng An sẽ hướng dẫn chi tiết về quy trình và các giấy tờ cần thiết giúp bạn nắm được rõ các thủ tục khi mua xe trả góp. 

Mưa bão luôn là tình huống khó nhằn đối với các tài xế, để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả xế yêu trong mùa mưa bão này, bạn hãy đọc ngay 5 bí quyết trong bài viết này. 

Ngày 4 tháng 7 năm 2023 – Honda City bản nâng cấp chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với thiết kế thể thao thanh lịch, cùng những nâng cấp công nghệ an toàn tiên tiến sẽ có mặt tại các Nhà phân phối để giao đến tay khách hàng từ ngày 08 tháng 07 năm 2023

Xem tất cả (9)
Báo giá
Đăng ký lái thử Lái thử So sánh xe So sánh Ước tính lăn bánh P.Lăn bánh Ước tính vay ngân hàng P.Trả góp Đặt hẹn bảo dưỡng Bảo dưỡng